Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Theo Boldsky, những hoạt động hằng ngày đều tiêu tốn một mức độ calo nhất định. Để không khó kiểm soát cân nặng bạn có thể test mức tiêu hao calo trong cơ thể qua những việc làm thường ngày.

Xem tivi

Bạn tiêu hao khoảng 30 calo khi xem tivi trong 30 phút. Điều này có nghĩa là mỗi phút xem truyền hình, bạn chỉ tiêu tốn một lượng calo duy nhất.

Đọc sách

Xem thêm: thuoc lam trang da toan than nhanh nhat

Đọc một cuốn sách trong 30 phút có thể làm cháy khoảng 45 calo của body. Vì vậy, so với xem việc ngồi xem tivi thì bạn nên ngồi đọc một cuốn sách.

Nấu ăn

Nấu ăn có thể làm cháy khoảng 100 calo trong 30 phút. Vì vậy, nếu bạn đang lo ngại về vấn đề cân nặng, hãy tự nấu bữa ăn lành mạnh cho mình, vừa an toàn vệ sinh an toàn món ăn lại vừa giúp body làm cháy calo dư thừa.

Tag: my pham trang da mat hieu qua

Mua sắm

Đi shopping trong 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 125-150 calo. Tuy nhiên lượng calo tiêu hao sẽ biến đổi nhiều vào các hoạt động khi bạn đi mua sắm, ví dụ như cần đẩy, kéo đồ với mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Dạo chơi

Chơi với trẻ con hoặc thú cưng là một cách tốt để đốt cháy calo. Hoạt động tích cực này có thể đốt cháy khoảng 150-175 calo trong 30 phút.

Tham khảo thêm: kem chống rạn da sau sinh

Đi bộ

Đi bộ là một trong những phương pháp luyện tập tốt nhất để giữ cho cơ thể phù hợp. Cứ 30 phút đi bộ sẽ tiêu tốn 150-175 calo. Song, mức độ tiêu hao còn tùy thuộc vào tốc độ đi nhanh hay chậm.

Làm vườn

Nếu gia nhập làm vườn, bạn có thể làm cháy khoảng 160-180 calo trong 30 phút. Vì vậy, không muốn tham gia phòng gym hay chạy bộ đường dài, bạn có thể nuôi dưỡng khu vườn của bạn mà vẫn tiêu hao được calo dư thừa.

Chạy bộ

Chạy bộ tiêu hao khoảng 300 calo trong 30 phút. Đó là lý do các chuyên gia khuyên những người thừa cân nên chạy bộ hoặc đi bộ thường xuyên.

Lê Nga

Nguồn: tinh chất tế bào gốc nhau thai cừu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét