Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

 

Chế độ ăn uống hợp lý, cân bẳng và lối sống lành mạnh không chỉ tốt cho toàn bộ mọi người mà còn rất có hiệu quả cho nhóm người mắc bệnh viêm khớp. Nếu chúng ta là người mắc bệnh viêm khớp hãy quan tâm cung cấp nhiều hơn một số những dưỡng chất quý hiếm dưới đây để làm tăng sức khỏe và giảm thiểu một vài triệu chứng khó chịu của căn bệnh phổ biến này.

1. Axít béo Omega-3

Axít béo Omega -3 thuộc nhóm mỡ đặc biệt mà cơ thể con người không tựsinh sản được. Nó là hỗn hợp rất có hiệu quả cho các bộ phân cơ thể, nhất là cho các khớp gối.
Cơ thể cần đến loại mỡ này để tập hợp tế bào, sinh sản ra các hợp chất dạng hormon có tên là Leukotrienes nhằm chặn đứng nguy cơ gây viêm nhiễm, thủ phạm đưa đến bệnh loãng xương.
Theo kết luận của nhiều nghiên cứu nghiêm túc về tác dụng của dầu cá omega 3 là cực kỳ tốt cho sức khỏe của một số bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp. Các chuyên gia đã khẳng định, nguồn hợp chất này có nhiều trong cá biển như cá ngừ, cá hồi, cá kiếm, thực phẩm dạng hạt, đậu đỗ, rau xanh, dạng lá, dầu thực vật. Mặc dù, lợi ích của dầu cá omega 3 đối với bệnh thấp khớp thì đã rõ nhưng chúng mình không được phép dùng quá liều, nhất là ở dạng thuốc uống bổ. Nên chuyển từ thói quen dùng dầu ngô sang dầu canola có chứa nhiều axít béo Omega-3, còn dầu ngô chứa nhiều axít béo Omega-6. Nhưng cũng không được phép ăn quá nhiều cá hồi và cá ngừ đóng hộp, khoảng 400 gam là an toàn. Riêng nhóm bệnh gút, một dạng đặc biệt của bệnh khớp do dư thừa axít uric thì tránh ăn  cá biển vì nó có chứa nhiều chất purines, thủ phạm làm tăng chỉ số axít uric.

Tham khảo: sua ong chua royal jelly 1000

Tag: dau ca omega cua my

2. Vitamin C

Vitamin C thường bị đánh giá quá thấp trong trường hợp mắc bệnh thấp khớp. Vitamin C không chỉ có tác dụng bảo quản collagen, một hỗn hợp rất cần cho khớp mà còn giúp các bộ phân cơ thể khử độc, nhất là các gốc tự do, thủ phạm tàn phá các khớp gối. Do vậy, nếu thiếu Vitamin C và các những dưỡng chất chống oxi hóa khử, bệnh tình sẽ nặng thêm.

Xem thêm: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu

Có nhiều trong loại trái cây chua như cam, chanh, khế… Nên bảo quản trong tủ lạnh để bảo toàn những dưỡng chất quý. Mỗi ngày cơ thể cần khoảng 60mg, riêng bệnh khớp có khả năng dùng liều cao nhưng không được quá 500mg vì lý do là dùng liều cao sẽ làm tăng hàm lượng salicylat trong máu và cản trở quá trình hấp thụ một số loại dưỡng chất có tác dụng khác.

3. Các loại Vitamin nhóm B

Trong số này có Vitamin B6, folat, là một vài hỗn hợp rất tốt cho cơ thể bạn. Nghiên cứu cho thấy có đến 90% quý cô mắc bệnh viêm khớp lẫn bệnh loãng xương. 90% canxi của các bộ phân cơ thể được tích trong xương và răng. Nếu thiếu canxi, dễ mắc bệnh loãng xương, dòn xương và tăng cường nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Phụ nữ thuộc nhóm có rủi ro mắc bệnh cao từ đó khi đã vào tuổi trên 50 thì nên bổ sung thêm chất bổ liều 1.200mg/ngày, gấp đôi liều tiêu chuẩn. Có thể bổ xung bằng bổ sung thức ăn, làm tăng uống sữa, thức ăn chế biến từ sữa, rau xanh, hoa quả, nhất là bắp cải xúp lơ, một số loại rau dạng màu… ăn cả xương những loại cá, nhất là cá hồi.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua royal jelly costar 1610mg

4. Vitamin D

Có thể bổ sung chất bổ Vitamin D bằng cách tắm nắng, do tia cực tím có cơ hội chuyển hóa những loại dưỡng chất dư thừa có trong toàn bộ cơ thể thành những dưỡng chất quý hữu ích, trong đó có Vitamin D. Theo nghiên  cứu thì phần lớn những người mắc bênh thấp khớp là do thiếu hụt Vitamin D, bên cạnh đó Vitamin D còn có giải pháp ngăn chặn bệnh loãng xương và bảo vệ sức khỏe cho các khớp gối, nhất là tăng cường collagen. Mỗi tuần nên tắm nắng 2-3 lần, mỗi lần từ 10-15 phút; có biện pháp thực hành bằng cách tản bộ, chạy bộ, chơi bời ngoài trời. Ngoài tắm nắng, có giải pháp bổ xung sữa, bơ, kẽm… Nguồn Vitamin D từ sử dụng thức ăn và tắm nắng là không gây hại nhưng nên nhớ Vitamin D là loại hợp chất hòa tan mỡ, nếu dùng quá nhiều sẽ tích lại trong toàn bộ cơ thể, gây độc cho các mô, thận và tim,

Tham khảo: dau ca omega 3 fish oil

5. Vitamin E

Giống như Vitamin C, Vitamin E là loại những dưỡng chất chống oxi hóa rất tiềm ẩn cho các khớp gối, tuy nhiên công dụng so với Vitamin D thì thấp hơn. Có thể bổ xung bằng cách ăn uống: làm tăng ăn đậu nành, ứng dụng dầu canola và những loại dầu có hàm lượng Vitamin E cao, tăng cường thường xuyên dùng cá, dầu cá, bắp cải, một số loại rau dạng mầm…, tận dụng nước món ăn chế biến vì nó có chứa hàm lượng Vitamin E cao.

Nguồn: kem hồng núi đôi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét