Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Cho nhiều chúng ta, ngực sưng và nhạy cảm là dấu hiệu sớm của thai kỳ. Ngay từ khi có thai, ngực đã biến đổi để chuẩn bị cho quá trình sản sinh sữa.

Heather Weldon (một chuyên gia sức khỏe thai phụ ở Washington) giải đáp 6 câu hỏi về vòng một của đàn bà mang thai:

 Ngực sẽ biến đổi khi nào và thế nào lúc có thai? 
Vòng một là phần “ít thời gian” nhất với một số thay đổi trong 3 tháng đầu. Trong vài tuần đầu tiên, progesterone làm tuyến sữa phát triển và estrogen kích thích tăng trưởng của các ống dẫn sữa. Size áo ngực tăng 1-2 cỡ. Quầng vú sậm màu hơn, đầu ti “nở” to hơn nhằm mục đích để bé có giải pháp tìm thấy ti mẹ một phương pháp dễ dàng sau này.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua royal jelly costar 1610mg

 Ngực đổi khác thế nào sau 3 tháng đầu? 
Cơn đau vú qua đi. Ở thời điểm thời kỳ này, phụ nữ có thể bắt đầu bị chảy sữa non – “chất lỏng vàng” giàu protein và chất khoáng đối với bé sơ sinh.

 

 

Đọc thêm: sữa ong chúa costar 1610mg

 Ngực có đủ sữa đối với con không? 
Kích thước ngực chủ yếu được xác định bởi lượng chất béo trong nó. Trừ trường hợp hiếm, còn bình thường khi ngực nhỏ, quý cô vẫn đủ sữa.
Xem thêm về cách làm bự ngực với:  thuoc no nguc dong y

 Ngực bắt đầusản xuất sữa khi nào? 
Trong thời gian có bầu, hàm lượng prolactin (kích thíchsinh sản sữa) tăng cường nhưng không làm ngực mẹ tiết sữa thực sự vì nồng độ estrogen và progesterone ức chế prolactin.
Sau sinh, nồng độ estrogen và progesterone giảm mạnh, hormone oxytocin được giải phóng, kích thích các ống dẫn sữa tiết sữa. Bé bú mẹ sẽ “báo hiệu” các dây thần kinh giải phóng prolactin và oxytocin, tiếp tục làm tăngsản sinh sữa mẹ.

Bạn nên đọc: collagen a e c

 Làm sao để tránh một số vết rạn trên ngực? 
Rất khó để tránh các vết rạn ngực. Mặc áo lót thoải mái, sử dụng thức ăn đủ chất để da ngực luôn ẩm sẽ giúp phái yếu dễ chịu. Quý bà có biện pháp tham khảo thêm cách trị nứt da với:  tri ran da bung sau sinh

 

 

 

 

 

 Nếu tôi từng phẫu thuật ngực có ảnh hưởng gì không? 
Vết mổ do phẫu thuật ngực thường ở nách. Tuy nhiên, một số ảnh hưởng từ phẫu thuật có giải pháp làm giảm xuống kích thích các hormone ở đây. Do đó, chị em có khả năng trao đổi với bác sĩ về vấn đề này.

Tham khảo thêm tại: sữa ong chúa dạng viên của úc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét