Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Dưới đây là 6 chất độc hại tiềm ẩn xung quanh chúng ta

1. Triclosan trong các loại thực phẩm có chức năng diệt khuẩn

Nghiên cứu của  Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS) khẳng định rằng 2 hoạt chất phổ biến trong xà bông diệt khuẩn và cả một vài loại kem đánh răng, là triclosan và triclocarban có phương pháp đặc biệt gây hại cho thai nhi ở phái yếu đang mang bầu. Ngoài ra, hóa chất này còn có công dụng gây tổn thương cho gan; phá hủy hệ thống hormone tuyến giáp (hệ thống hormone thiết yếu rất cần thiết cho phát triển của hầu hết cơ thể), có mẹo vặt dẫn đến ung thư.

 Triclosan được thường xuyên tin tưởng sử dụng khá phổ biến như một chất kháng khuẩn có trong xà phòng, mỹ phẩm và những loại món ăn có trách nhiệm làm sạch như sữa tắm, sữa rửa mặt. Theo các nhà nghiên cứu kỹ, bạn hãy quan tâm quyết định những loại thức ăn chức năng diệt khuẩn có yếu tố cồn thay cho những loại thức ăn trách nhiệm chứa triclosan độc hại.

Tham khảo: làm hồng đôi gò bồng đào và vùng kín

2. Bisphenol A (BPA) trong chai nhựa

Nghiên cứu mới do đại học Cincinnati (UC) thực hiện cho thấy hóa chất được tin tưởng sử dụng để sinh sản nhựa cứng – bisphenol A (BPA) – là nguy cơ tạo nên hội chứng chuyển hóa và các hậu quả không tốt cho sức khỏe.

Thành phần Bisphenol A (BPA) có trong toàn bộ các loại thực phẩm chức năng đóng gói và chai nhựa đã được chứng minh là có giải pháp gây rối loạn hormone và tác động tiêu cực đến khả năngsản xuất. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, bạn hãy chú ý lựa chọn các loại thức ăn chức năng gia dụng được chứng nhận không xảy ra thành phần BPA độc hại.Việc tiếp xúc với các chất độc hại mỗi ngày khiến chúng mình tăng nguy cơ ung thư, rối loạn hormon và có phương án mắc nhiều bệnh tật khác.

Xem thêm: đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền

 3. Thủy ngân trong món ăn

Chất độc này thường được tìm thấy trong cá và các loại hải sản khác.

Từ lâu, nguy cơ thực phẩm bị ô nhiễm đã đáng báo động, ngày nay người ta tìm thấy số lượng cá và thủy hải sản nhiễm thủy ngân càng lớn hơn. Chất độc này có mẹo vàng gây tổn thương não và toàn bộ  hệ thần kinh.

Đọc thêm: viên sụn cá mập

4. Phthalates trong hóa mỹ phẩm

Đây là một loại hóa chất rất phổ biến, nó là thành phần của một số loại  thực phẩm nhiệm vụ tẩy rửa gia dụng và các loại thực phẩm chức năng có hương thơm tổng hợp; mỹ phẩm; bao bì thực phẩm…Điều đáng lo ngại là những tác động tiêu cực của chất này lên các bộ phân cơ thể người như gây rối loạn hormone, tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ, là chất có cơ hội đưa đến các vấn đề vềchế tạo, làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới đồng thời có mẹo hay góp phần sản sinh ra bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường.

5. PBDEs trong đồ gia dụng, đồ điện tử

PBDEs là các hoạt chất chống cháy được tin tưởng sử dụng rộng rãi trong quá trìnhsản sinh làm nên thành phẩm thiết bị điện tử. Chất này cũng được tìm thấy trong các thực đơn chức năng đồ nội thất bọc nệm, màn cửa và một số loại sản phẩm dệt may như thảm lót. Các nhà nghiên cứu đã nêu rõ các ảnh hưởng của PBDEs đến khả năng phát triển não bộ của trẻ em đồng thời nhiều số liệu cũng cho thấy chất này có cách liên quan đến bệnh tăng động.

6. Chì trong hóa mỹ phẩm

Rất nhiều loại thức ăn có trách nhiệm gia dụng chứa yếu tố kim loại độc hại này, đặc biệt là một số loại sơn.

Thậm chí những loại mỹ phẩm danh giá đắt tiền nhất cũng chứa chì và có thể gây tổn hại cho sức khỏe của phái yếu quý cô. Chì rất độc hại cho não và hệ thần kinh, nó làm giảm chỉ số IQ, gây rối loạn thần kinh trung ương, tăng nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh ở trẻ em như tăng động.

Nguồn: thuoc nhau cuu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét